C1/3K, Khu phố 3, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh - Điện thoại:(08)37594569 - Email: c3tantuc.tphcm@moet.edu.vn - Mừng xuân Nhâm Dần 2022.
Thứ năm, 22/4/2021, 9:40
Lượt đọc: 407

Trường THPT Tân Túc tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương - Mùng 10 Tháng 3 Âm Lịch.

"Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm"

     Sáng thứ Hai, ngày 19 tháng 4 năm 2021, khởi đầu tuần mới, Trường THPT Tân Túc trang trọng tổ chức “Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương” với nhiều nội dung ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các vị Vua Hùng đã có công dựng nước và lớp lớp các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm,...


     Trong buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Tân Túc tự hào báo công với anh linh các Vua Hùng về những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đây cũng là động lực để giáo viên và học sinh nỗ lực hơn nữa trong giảng dạy và học tập, góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng đẹp giàu hơn.

     Một số hình ảnh

     Các tiết mục văn nghệ, thể thao, võ thuật đầu giờ.

     Thầy Nguyễn Thanh Tòng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai mạc buổi lễ.

     Thầy Trịnh Thanh Tùng - Chủ tịch công đoàn - điều hành đội nghi thức, dâng hương và lễ vật. Thầy Nguyễn Kim Quan - Tổ trưởng tổ Thể dục thể thao, Giáo dục quốc phòng, an ninh - đọc văn tế tưởng nhớ công lao của các vị Vua Hùng.

      Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường, Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh lần lượt thắp hương.

     Khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong Hội thi Olympic Tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, Trường THPT Tân Túc đã đạt được 24 huy chương trong đó gồm 3 Vàng, 5 Bạc và 16 Đồng.

     Chụp hình lưu niệm sau Lễ Giỗ.

     Hai MC của chương trình: Cô Liêu Như Yến - tổ trưởng chuyên môn tổ Ngoại ngữ và cô Đoàn Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

 

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng, Mai Thành Chơn
Nguồn tin: THPT Tân Túc

86