C1/3K, Khu phố 3, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh - Điện thoại:(08)37594569 - Email: c3tantuc.tphcm@moet.edu.vn - Mừng xuân Nhâm Dần 2022.
Thứ bảy, 9/4/2022, 14:49
Lượt đọc: 74

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương - Mùng 10 tháng 3 năm Nhâm Dần 2022.

            Từ bao đời nay, giỗ tổ Hùng Vương đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đây là biểu tượng của giá trị văn hóa trường tồn, là sợi chỉ đỏ ngày càng thấm màu theo dòng thời gian. Quốc Tổ là dịp đặc biệt để cả nước cùng hướng về nguồn cội, nhớ ơn các anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, khẳng định niềm tự hào dân tộc.

            Hòa cùng không khí chung của cả nước, hôm nay ngày 8 tháng 4 năm 2022, trường THPT Tân Túc đã  tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương. Để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, thầy và trò trường THPT Tân Túc đã dâng lên bàn thờ những bó hoa tươi thắm, mâm ngũ quả, cặp bánh chưng, mâm bánh giầy cùng với nghi thức dâng hương. Những nén hương được thắp bởi lòng thành tâm, bằng lời nguyện cầu tốt đẹp cho tất cả mọi người mang dòng máu Lạc Hồng.

            Thông qua buổi lễ, nhà trường hy vọng các em sẽ biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vì chúng ta là con rồng cháu tiên, là anh em một nhà. Hơn nữa, nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục học sinh về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn tổ tiên, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong thời đại mới (nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành),…

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: THPT Tân Túc

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88